คนงานขึ้นไปคล้องลวดสลิงบนปั้นจั่นพลาดท่าพลัดตกลงมาหัวฟาดกับเสาเข็มบาดเจ็บและสิ้นใจในเวลาต่อมาบริเวณไซส์งานก่อสร้างด้านหลังวัดท่ามะปรางเมืองสองแคว

เมื่อเวลา 08:00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์  ชัยกาวิน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนงานตกปั้นจั่นเสียชีวิต ที่ไซส์ก่อสร้างเขื่อนกันตลิ่งริมแม่น้ำน่าน บริเวณชุมชนชาวแพ ถนนพุทธบูชา ต.ในเมือง ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน พบอยู่หลังวัดท่ามะปราง มีร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายอยู่ใกล้กับปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ทราบชือคือ นายดำ อายุประมาณ 50 ปี ไม่ทราบสัญชาติและที่อยู่ ตำรวจสอบสวน นายยนต์ จินดาวนิชย์ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 182 /1 หมู่ 4 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร นายจ้างและผู้ควบคุมการก่อสร้าง ทราบว่า นายดำผู้เสียชีวิตมาจาก อ.แม่สอด จ.ตาก มาขอทำงานเมื่อเดือนมกราคม 2567 จึงรับทำงานเนื่องจากสอบถามแล้ว นายดำเคยทำงานก่อสร้างและเคยทำงานกับเครื่องปั้นจั่นมีความชำนาญในการตอกเสาเข็ม โดยไม่ได้ขอข้อมูลส่วนตัวแต่อย่างใด ตั้งแต่ทำงานด้วยกันมานายดำเป็นคนขยันเวลา 07.00 น. ก็มาทำงานแล้ว

นายยนต์ จินดาวนิชย์ ให้การต่อว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกับนายดำ กำลังทำงานตอกเสาเข็มอยู่สลิงเกิดหลุดออกมาจากตัวตอกเสาเข็ม นายดำจึงขึ้นไปบนตัวปั้นจั่นเพื่อจะนำสลิงที่หลุดไปคล้องกับตัวตอกเสาเข็ม แล้วเกิดการเสียหลักพลัดตกลงมาจากตัวปั้นจั่นที่มีความสูงประมาณ 4 เมตร ทำให้ศีรษะกระแทกเสาเข็ม หน้าผากแตกเป็นแผลฉกรรจ์เลือดออกจำนวนมาก ตนจึงรีบอุ้มร่างนายดำ ผู้เสียชีวิตออกมาห่างจากตัวปั้นจั่นแล้วโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจาก 191 เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้ทำการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จ นายดำสิ้นใจตายในเวลาต่อมา ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งแพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมอบศพให้ผู้ประกอบการนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองสะเดา ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้ประกอบการ เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่มีญาติพี่น้องและไม่ทราบว่าบ้านอยู่ที่ใด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า