ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 พร้อมคณะที่เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามสถานการณ์น้ำ โดยทางจังหวัดเตรียมเสนอแผนพัฒนาเมืองพิษณุโลก 5 โครงการ คอหวยไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม 2566  นายเศรษฐา  ทวีสิน  นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เดินทางไปถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมี นายภูสิต  สมจิตต์ ผวจ.พิษณุโลก พล.ท.ประสาน  แสงศิริรักษ์  แม่ทัพภาคที่ 3 พล.ท.อัคราเดช  พิมลศรี ผบช.ภ.6 และหัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ โดยคณะนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปกราบไหว้สักการะพระพุทธชินราช ที่วิหารหลวงวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ซึ่งมีกลุ่มเสื้อแดงมารอต้อนรับพร้อมถือป้ายสนับสนุนนโยบายแจกเงินดิจิตอล และเขียนข้อความให้กำลังใจกับนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 จากพรรคเพื่อไทย จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปตรวจดูการผลิตน้ำประปาของเทศบาลนครพิษณุโลกใน ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก ที่ใช้น้ำดิบจากแม่น้ำน่านที่กำลังมีระดับน้ำสูงขึ้นมากในขณะนี้ เนื่องจากมี ส.ส. หลายคนพูดในสภาว่ามีปัญหา เนื่องจากระบบของการผลิตที่มีมานานกว่า 60 ปี ให้บริการประชาชมกว่า 100,000 คน จำนวน 38,000 ครัวเรือน

จากนั้น นายเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้เดินทางไปดูการตัดน้ำเข้าไปเก็บไว้ในบึงตระเคร็ง อ.บางระกำ ก่อนเดินทางไปติดตามการสร้างแก้มลิงในเขต  ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อประชาชนในเขตพื้นที่ จ.พิษณุโลก ตามลำดับ โดยการเดินทางมาของนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ภาครัฐและเอกชนในจังหวัดพิษณุโลก ได้เสนอโครงการต่าง ๆ ในการพัฒนาเมืองพิษณุโลกต่อนายกรัฐมนตรี จำนวน 5 โครงการ คือ 1.ขยายเส้นทางการบิน เพื่อเชื่อมเส้นทางการเดินทางจากภาคอื่น ๆ เพื่อดึงดูดนักเดินทางให้เข้ามาในจังหวัดพิษณุโลก 2.เมือง wellness ด้านสมุนไพร  3.ผลผลิตทางการเกษตร 4.การบริหารจัดการน้ำ 5.การจัดการขยะ และปัญหาสิ่งแวดล้อม ให้เป็นเมืองน่าอยู่และน่าท่องเที่ยว

และที่พลาดไม่ได้ของบรรดาผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค ต่างเล็งเลขทะเบียนรถโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขศ 87 กรุงเทพมหานคร ของนายกรัฐมนตรี ที่ใช้เดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ไปยังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ก่อนเดินทางไปตรวจราชการและติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อนำไปลุ้นเสี่ยงโชคงวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า