อากาศร้อนจัดเพลิงลุกลามเผาผลาญบ้านเรือนประชาชนวอดสามหลัง ที่บ้านโพธิ์เจริญ ต.หนองกะท้าว เมืองสองแคว ตำรวจคาดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 เม.ย. พ.ต.ท.เสน่ห์  พรมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านที่หมู่ 23 บ้านโพธิ์เจริญ ต.หนองกะท้าว จึงประสานขอรถดับเพลิงจาก อบต.หนองกะท้าว เทศบาลตำบลนครไทย และ อบต.ใกล้เคียงไปช่วยดับไฟ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมกำลังฉีดน้ำดับไฟที่ไหม้ลุกลามบ้านเสียหายไปแล้วจำนวน 3 หลังคาเรือน เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านของประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง จนกระทั่งสามารถดับไฟได้สนิทใช้เวลาประมาณ 1 ฃม. สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากไฟไหม้ที่บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ของ นางดี  ทองมูล อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 23 ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังบ้านปูนชั้นเดียวของ นางตุ  หัวนา อายุ 58 ปี เลขที่ 81 หมู่ที่ 23 ที่อยู่ใกล้กับบ้านของนางดี และไฟลุกลามไปที่บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ของ นางสุพัน  หาสิงทอง อายุ 54 ปี เลขที่ 80 หมู่ที่ 23 ที่อยู่ใกล้กับบ้านของนางตุ

ตำรวจสอบสวนนางดี เจ้าของบ้านต้นเพลิงทราบว่า ขณะเกิดเหตุไปพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน โดยมีลูกชายที่กลับจากกรุงเทพฯ มาได้ประมาณ 3 เดือน อยู่ที่บ้านคนเดียว ทราบข่าวเดินทางมาดูก็พบว่าไฟไหม้บ้านหมดแล้ว ด้าน นางสุพัน เจ้าของบ้านหลังที่สองที่ไฟไหม้ให้การว่า เวลาเกิดเหตุประมาณบ่ายสี่โมงตนกำลังนั่งเอาปลาใส่กระด้งเพื่อตากแดดอยู่ ได้ยินหลานสาวบอกว่าไฟไหม้ก็หันไปดูเห็นไฟเริ่มลามมาที่บ้านตนแล้ว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันก็ช่วยนำน้ำใส่ถังมาดับไฟและช่วยกันขนของภายในบ้านหนีไฟหลายคนด้วยกัน และหลานสาวได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟกว่ารถดับเพลิงจะมาถึงไฟก็ลามไปไหม้บ้านหลังที่สามไปครึ่งหลังแล้ว ทำให้ไฟไหม้บ้านทั้ง 3 หลังจนไม่เหลืออะไร เนื่องจากหมู่บ้านของตนอยู่ใกล้กับ อบต.มากพอสมควร ด้านตำรวจคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้ประสานตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง และจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ข่าว : เล็ก บ้านแยง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า