ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร “ขข” ขนเงิน ขนทอง พิษณุโลก เป็นภาพกราฟฟิคสีสันสวยงามมีสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 301 หมายเลข เพื่อนำรายได้จากการประมูลเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน คาดปีนี้จะมียอดประมูลถึง 30 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2567  ที่ห้องอรัญญิกา โรงแรมดิอิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ พิษณุโลก นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดงานประมูลทะเบียนรถเลขสวย NEW NORMAL Auction วิถีใหม่แห่งการประมูล หมวดอักษร ขข “ขนเงิน ขนทอง” จำนวน 301 หมายเลข ของสำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ 4 ประตู รถเก๋ง และรถแวน ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่  8 – 9 มิถุนายน 2567 โดยมี นายภูสิต  สมจิตต์ ผวจ.พิษณุโลก ให้การต้อนรับ นายสุชัย  ทับยา ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในพิธี ท่ามกลางผู้มีเกียรติและผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลร่วมในพิธีจำนวนมาก

นายจิรุตม์  วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ได้จัดให้มีการประมูลทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลได้พร้อมกันทั้งทางวาจา และประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com โดยเสนอราคาล่วงหน้าแบบกำหนดราคาขั้นสูง Maximum Bid หรือเสนอราคาแบบเรียลไทม์ สำหรับจังหวัดพิษณุโลกได้มีการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยมาแล้ว  16 ครั้ง มียอดเงินรายได้จากการประมูลนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งสิ้น 212,212,807 บาท การประมูลในครั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย ซึ่งเป็นภาพกราฟฟิคสีสันสวยงามมีสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 301 หมายเลข เข้าทำพิธีพุทธาภิเษกและอธิษฐานจิต ณ วิหารหลวงพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ชนะการประมูลด้วย

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่อว่า การประมูลเลขมงคลหรือป้ายทะเบียนรถ โครงการขนส่งทางบกได้ดำเนินการมาปีนี้เป็นปีที่ 20 แล้ว เงินทุกบาททุกสตางค์ นำเข้าสู่กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อที่จะนำเอาไปรณรงค์ส่งเสริมในเรื่องของกิจกรรมการลดอุบัติเหตุและลดการสูญเสียชีวิตจากท้องถนน ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากรถยนต์ ให้ทุกคนนั้นสามารถที่จะดำรงชีวิตได้อย่างบุคคลธรรมดา มีอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการในด้านต่างๆ ก็ถือว่าการประมูลครั้งนี้นอกจากจะได้รับเลขที่เป็นมงคลแล้วยังถือว่าได้ร่วมกันทำบุญทำกุศลอีกด้วย และคาดว่าปีนี้ จ.พิษณุโลก จะมียอดเงินรายได้จากการประมูลนำเข้า กปถ. รวมทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งผู้ประมูลจะได้ครอบครองป้ายทะเบียนรถลักษณะพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แผ่นป้ายแตกต่างจากป้ายทะเบียนปกติตัวแผ่นป้ายไม่มีรอยดุลและไม่มีขอบ ภาพพื้นหลัง มีลวดลายกราฟิก ซึ่งผู้ประมูลสามารถโอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิให้ผู้อื่นหรือโอนเป็นมรดกได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า